We use cookies and other technologies on this website to enhance your user experience.
By clicking any link on this page you are giving your consent to our Privacy Policy and Cookies Policy.

Làm thế nào để chặn FaceBook lấy dữ liệu của bạn trên IPHONE

lodard | 2022-05-08 07:33:55
Làm thế nào để chặn FaceBook lấy dữ liệu của bạn trên IPHONE

Mặc dù việc ngừng cho phép những phần mềm và website theo dõi là 1 điểm cộng lớn so với hơn 1 tỷ người sử dụng iPhone, nhưng khi dùng những phần mềm do Fb và Google hỗ trợ bạn vẫn đang bị chia sẻ quá nhiều tài liệu.

Cách tắt tính năng thu thập vị trí trên iPhone khi bạn post hình ảnh lên Facebook - Ảnh 1.

Với FaceBook, Apple đã hạn chế việc thu thập tài liệu người sử dụng nhưng phần mềm vẫn sẽ lưu trữ vị trí iPhone trong cả khi chọn cơ chế "không theo dõi". Và nếu như bạn muốn ngăn Fb thu thập vị trí thì đây là mẹo dành riêng cho bạn.

Cách tắt tính năng thu thập vị trí trên iPhone khi bạn post hình ảnh lên Facebook - Ảnh 2.

Nhãn quyền riêng tư cho thấy phần mềm của Meta thu thập nhiều tài liệu hơn so với những đối thủ cạnh tranh

Một tấm hình trên iPhone gồm có siêu dữ liệu, dữ liệu về ảnh được nhúng vào chính tệp ảnh. Khi chúng ta gửi ảnh ở dạng ban đầu, siêu dữ liệu sẽ đi theo (siêu dữ liệu đó gồm có kiểu Smartphone của bạn, các thiết lập máy ảnh của bạn, ngày giờ chụp hình) và cả điều quan trọng là nó được chụp ở đâu.

Cách tắt tính năng thu thập vị trí trên iPhone khi bạn post hình ảnh lên Facebook - Ảnh 3.

Thậm chí trong cả khi chúng ta chọn "không bao giờ" theo dõi vị trí của bạn thì những thông tin từ ảnh bạn đăng tải lên vẫn bị tích lũy. Nếu như bạn tải ảnh lên Fb và sau đó download "thông tin Facebook của bạn", các bạn sẽ thấy Fb đã lưu trữ vị trí GPS chính xác bị tước khỏi ảnh, cũng như địa chỉ IP của bạn khi chúng ta tải ảnh lên.

Vì vậy, bạn cần tắt chức năng gắn thẻ vị trí ảnh của máy ảnh iPhone hoặc dùng phần mềm của bên thứ ba để tách siêu dữ liệu trước khi tải ảnh lên.

Cách tắt tính năng thu thập vị trí trên iPhone khi bạn post hình ảnh lên Facebook - Ảnh 4.

Trong album hình ảnh của bạn, hãy vuốt lên bất kỳ hình ảnh nào hoặc chọn “i” trong thanh menu dưới cùng và chọn "Điều sửa". Sau đó, chúng ta có thể thay đổi vị trí thành một trong các chọn lựa của bạn hoặc xóa nó.

Hiện tại chỉ có hệ điều hành IOS mới hỗ trợ tính năng này, vì vậy Android không thể thực hiện được.
Dù FaceBook có đáng tin tưởng cỡ nào, nhưng việc để lộ thông tin cá nhân của mình là không nên.
Tin hot