Công cụ phục hồi dữ liệu miễn phí cho Windows tốt nhất

Mất dữ liệu có thể xảy ra bất cứ lúc nào dù là bận vô tình xoá hay là lỗi của ổ cứng. Dưới đây là những công cụ phục hồi dữ liệu miễn phí mà bạn có thể tham khảo.

 

Recuva

Recuva được xếp hạng chỉ sau CCleaner. Một điều tốt nhất của Recuva là vô cùng dễ sử dụng. Khi chạy chương trình, sẽ có một phù thuỷ hướng dẫn bạn về quá trình phục hồi, hỏi bạn loại file bạn muốn phục hồi và file ở đâu.

Một cách mặc định, Recuva sẽ chạy quét nhanh. Nhưng bạn cũng có thể chạy một trình quét chuyên dụng và sâu hơn, nếu như lần thử đầu không phục hồi được dữ liệu bạn muốn.

Nếu có thể, Recuva sẽ cho bạn xem trước file bạn muốn phục hồi. Tính năng này phù hợp với gần như tất cả các file ảnh, nhưng không chạy với những dữ liệu như PDF. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng chỉ dẫn đèn bên cạnh mỗi file để xem việc phục hồi thành công đến mức nào.

Một cách thuận tiện, Recuva cũng có phiên bản đóng gói để bạn có thể chạy trên USB. Nó có nghĩa bạn không cần cài đặt và không cần khoảng trống trong ổ cứng. Nhớ rằng bạn muốn tối thiểu hoá hoạt động trên ổ cứng đã hỏng, vì vậy điều này rất tuyệt vời, nếu bạn không có ổ cứng thứ hai trên hệ thống.

 

Disk Drill

Trước đây, đây là ứng dụng yêu thích cho người dùng Mac, hiện Disk Drill đã có trên Windows. Chọn ổ bạn muốn phục hồi và chương trình sẽ bắt đầu chạy. Bạn có thể xem qua hết các file khi nó chạy trình quét và bạn thậm chí có thể dừng lại, nếu bạn cần khởi động lại nguồn hệ thống.

Bạn có thể lọc kết quả quét bằng tên (nhưng thường thì những dữ liệu được hồi phục sẽ mất tên gốc nên tính năng này thường không hữu dụng), loại file, size, và phân loại dữ liệu. Dù nó có thể mất một khoảng thời gian để quét xong nhưng việc phục hồi dữ liệu lại nhanh đến đáng kinh ngạc.

Disk Drill cũng tìm được một lượng dữ liệu bị mất lớn nhưng không có nghĩa nó có thể phục hồi hết. Hơn thế nữa, nó có thể phục hồi những dữ liệu bạn đã mất từ lâu. Như Recuva, có lựa chọn quét nhanh và quét sâu, cùng với khả năng xem trước file.

 

PhotoRec

Không như Recuva và Disk Drill, PhotoRec không có giao diện người dùng tuyệt vời và được điều khiển bằng một dòng lệnh. Dù vậy, nó vẫn khá dễ sử dụng và hướng dẫn bạn qua mỗi bước. 

Tuy giao diện của chương trình này không đẹp, nhưng nó tập trung vào điều quan trọng nhất là phục hồi dữ liệu. Và dù với cái tên là PhotoRec, nó phục hồi nhiều hơn là ảnh, hỗ trợ tới hơn 480 loại file.

PhotoRec không cho bạn xem trước file, lựa chọn file phục hồi hoặc yêu cầu những loại quét khác nhau. Nhưng nó không phải là vấn đề. Bạn chỉ cần yêu cầu chương trình quét ổ nào, nơi chứa dữ liệu được phục hồi. Nó không phức tạo nhưng độ đáng tin và hiệu năng của nó rất đáng kinh ngạc. 

Phụ thuộc vào lượng dữ liệu muốn phục hồi, nó sẽ chia file của bạn theo tệp được đánh số trong địa chỉ đã chọn, giúp bạn có thể xem ngay khi trình quét bắt đầu. Nếu bạn muốn một chương trình đơn giản và hiệu quả, PhotoRec là chương trình cho bạn.

Nguồn: makeuseof.com

Tin tức khác cùng chuyên mục

Rachel Decoste - Giám đốc Congressional App Challenge: “Hãy học lập trình để ngồi lên chuyến tàu công nghệ”

Trong cuộc nói chuyện độc quyền này, Décoste đã trao đổi với TechNewsWorld về tầm quan trọng của việc mở rộng cơ hội lập trình cho toàn thể học...

Phân biệt Programmer, Coder, Developer và Engineer

Các ngành nghề như kỹ sư, lập trình viên, Coder, nhà phát triển và nhà khoa học về máy tính rất khó phân biệt ngay cả đối với những người đang...

6 kỹ năng công nghệ giúp tăng lương trong năm 2017

Cạnh tranh đã tăng đến cấp độ mới với sự gia tăng thấy rõ của một số kỹ năng. Trong thời đại này, công việc về công nghệ rất kiếm ra tiền, bởi...

Top 10 công cụ hack tốt nhất cho các nhà nghiên cứu an ninh-Phiên bản 2017

Mỗi nhiệm vụ đòi hỏi nhiều công cụ hơn so với hack bởi vì nó là một nhiệm vụ độ chính xác cao. Trong khi có rất nhiều các công cụ và các ứng dụng...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.