APTECH JOB FAIR 2017: Người trẻ Việt nên chọn ngành gì để có lương 2000 USD?

Ngày 23/04/2017, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH đã tổ chức Ngày hội Tuyển dụng APTECH Job Fair 2017 tại Trung tâm Văn hoá Pháp L’Espace 24 Tràng Tiền, Hà Nội nhằm định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ hiện đang và trang bị những kiến thức và kỹ năng “vàng” cho học sinh, sinh viên trong ngành CNTT đang phát triển với tốc độ “chóng mặt”. Ngày hội đã thu hút hơn 300 học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh tham gia.

Thời gian này đang là quá trình nước rút của các học sinh THPT. Rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh lo lắng và hoang mang không biết chọn trường Đại học – Cao đẳng nào vừa phù hợp với sở thích, năng lực bản thân vừa phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình lại đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Trong khi đó, sinh viên Đại học – Cao đẳng cũng đang loay hoay ra trường tìm việc làm. Chứng kiến cảnh 63% sinh viên ra trường không tìm được việc, hơn 200 thạc sĩ thất nghiệp lại càng làm cho các phụ huynh, học sinh sinh viên hoang mang và mất định hướng. Ở Việt Nam, hiện tại có rất ít các chương trình hỗ trợ định hướng và tư vấn các ngành nghề cho giới trẻ, đặc biệt là về CNTT – ngành đang “hot” top đầu ở Việt Nam và trên thế giới.

Để định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ Việt, Hệ thống đào tạo lập trình viên Quốc tế APTECH đã tổ chức Ngày hội Tuyển dụng APTECH Job Fair 2017 tại Trung tâm Văn hoá Pháp L’Espace 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Chương trình đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh hứng thú tham gia. Chỉ trong ngày này, hơn 100  sinh viên đã được tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp CNTT tại các vị trí thực tập có lương và nhân viên chính thức. Thêm vào đó, rất nhiều doanh nghiệp đã tham gia ký cam kết tuyển dụng sinh viên APTECH.

Sinh viên CNTT được doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp

Trong Ngày hội Tuyển dụng APTECH Job Fair 2017 còn diễn ra buổi giao lưu với các chuyên gia cấp cao trong nước và quốc tế: Tiến sĩ Lê Nhân Tâm - Cố vấn Công nghệ của Tập đoàn IBM, Mr. Mayur Sprasad – Chuyên gia cao cấp đến từ APTECH toàn cầu, Mr. John Mathew - Đại diện APTECH và ông Chu Tuấn Anh - Hiệu trưởng trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH. Trong buổi giao lưu này, tất cả mọi giải đáp, thắc mắc về chọn ngành, chọn nghề và những cơ hội vàng trong ngành CNTT ở Việt Nam và trên thế giới đều được chia sẻ. 

Các diễn giả giao lưu với học sinh sinh viên trong

chương trình “Lương 2000USD: Giấc mơ viển vông hay Ý chí Việt lộ diện?”

Theo ông Chu Tuấn Anh - Hiệu trưởng trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH chia sẻ: “Ngành CNTT hiện tại đang rất ‘hot’. Nó có thể đạt đến đỉnh cao lương 2000 USD hoặc hơn với người trẻ Việt. Đặc biệt là trong giai đoạn nguồn nhân lực trong ngành này ở Việt Nam vừa yếu lại vừa thiếu, trong những năm nay đây, nó đã chạm mức ‘báo động đỏ’ vì thiếu quá nhiều nhân lực trình độ cho ngành này”. Thực tế hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã phải chong đuốc tìm người, thậm chí sẵn sàng bỏ chi phí đào tạo chỉ để đáp ứng mối lo về nhân lực.

Theo con số báo cáo của Vietnamworks, từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Chính vì thế, lương 2000 USD quả thực không phải là Giấc mơ viển vông mà đây là những câu chuyện về Ý chí có thực của giới trẻ Việt, đặc biệt là về sinh viên CNTT thì đây là điều hoàn toàn khả thi.

Học sinh đưa ra câu hỏi cho diễn giả mong được giải đáp

Theo Tiến sĩ Lê Nhân tâm - Cố vấn công nghệ của Tập đoàn IBM chia sẻ: “Sinh viên bây giờ nên dám nghĩ về Lương 2000 USD, nói về mức độ khả thi thì hiện có những bạn mới ra trường thậm chí còn có mức lương hơn thế nữa. Tất nhiên điều này không hề đơn giản tí nào nhưng nó không phải là một giấc mơ như dư luận đã nói”. Ông giải thích thêm: “Nếu mình xác định được 3 - 5 năm tới mình là ai trong công việc thì mình hoàn toàn có thể làm được những vấn đề như 2000 USD hoặc thậm chí là lớn hơn”.

Cũng trong chương trình, APTECH công bố chương trình Đào tạo Lập trình viên Quốc tế phiến bản mới nhất ACCP 2017. Tại đây, học sinh, sinh viên sẽ không chỉ được biết thêm nhiều Công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới như BigData, IoT, Điện toán đám mây, hacker ‘mũ trắng’... Các bạn trẻ quan tâm các Công nghệ mới trong khoá học này có thể xem thêm tại đây.

Qua Ngày hội Tuyển dụng APTECH Job Fair, học sinh, sinh viên và bậc phụ huynh đều định hình được ngành CNTT và những cơ hội tuyệt vời mà nó mang lại về việc làm, lương bổng và thăng tiến. Đặc biệt, tại thời điểm đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn nghề, CNTT trở thành một trong những điểm sáng cho lựa chọn nghề nghiệp của các bạn lớp 12.

APTECH Job Fair là chương trình được tổ chức thường niên của Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech để tạo cầu nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp CNTT. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, các bạn trẻ yêu Công nghệ có thể tìm hiểu thêm tại các cơ sở của APTECH tại Việt Nam: Cơ sở 1 tại Toà nhà Aptech 285 Đội Cấn, Ba Đình; Cơ sở 2 tại 43 Kim Đồng, Hoàng Mai; Cơ sở 3 tại Tòa nhà Aptech, 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM hoặc thông qua website: www.aptech-news.com.

Tin tức khác cùng chuyên mục

6 điều có thể bạn chưa hiểu đúng về lập trình

Học Lập trình là phải giỏi Toán!


Tầm nhìn của Johann Jungwirth: Di động hóa mọi thứ chỉ bằng một nút bấm

Johann Jungwirth, còn được gọi là JJ, sinh ngày 3 tháng 5 năm 1973 tại Reußmarkt, ở Romania. Ông học ngành kỹ thuật điện tại University of...

Halloween 2017 - The Door: Sinh viên hóa trang kinh dị “quẩy” hết mình

Tối qua, 29/10/2017, tại chương trình 2017 The Door – Alohomora do trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã kết hợp với trường Đào tạo Mỹ...

Rachel Decoste - Giám đốc Congressional App Challenge: “Hãy học lập trình để ngồi lên chuyến tàu công nghệ”

Trong cuộc nói chuyện độc quyền này, Décoste đã trao đổi với TechNewsWorld về tầm quan trọng của việc mở rộng cơ hội lập trình cho toàn thể học...

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ APTECH

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và click đăng ký. APTECH sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất

CAPTCHA

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.